Lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh trong mùa dịch Corona

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay trong lúc cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang căng thẳng chống lại dịch bệnh COVID-19, mỗi gia đình chúng ta luôn cần bảo vệ từng thành viên trong nhà. Nhất là người già và trẻ nhỏ vì sức đề kháng của họ yếu hơn rất nhiều so với những độ tuổi khác.

Và bài viết này, Minky Mom sẽ lưu ý đến các mẹ những loại quần áo trẻ sơ sinh, trang vật dụng cần thiết khi các mẹ bắt buộc phải đưa con mình đi ra ngoài như đi khám bệnh, bảo vệ bé con tránh khỏi những tác nhân gây hại nhỏ nhất trong thời điểm nhạy cảm này.

Khẩu trang – mặt nạ sơ sinh

Hiện nay trên thị trường cũng đã có loại khẩu trang chất lượng cao dành cho trẻ sơ sinh trên 3 tháng tuổi, các mẹ có thể tìm mua để đeo cho con mình khi phải ra ngoài. Tất nhiên các mẹ cần chú ý đến chất liệu nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của sản phẩm, đảm bảo con mình đeo loại khẩu trang an toàn và thoải mái nhất. Ngoài ra, vẫn là mặt nạ chuyên dụng dành cho trẻ như hình ảnh dưới. Tuy nhiên tại Việt Nam, loại mặt nạ này chưa được sử dụng rộng rãi.

Quần áo cho trẻ sơ sinh trong mùa dịch Corona - Khẩu trang, mặt nạ cho bé
Quần áo cho trẻ sơ sinh trong mùa dịch Corona – Khẩu trang, mặt nạ cho bé

Mũ có lưới

Mũ có lưới là cực kỳ cần thiết cho bé, không phỉ chỉ trong mùa dịch mới được ưu tiên trước nhất mà thông thường khi chở trẻ sơ sinh ra ngoài, các mẹ ngoài việc phải quấn một chiếc khăn bọc đầu cho bé, một chiếc mũ có lưới để đội cho bé cũng cực kỳ cần thiết để giảm thiểu khói bụi, ánh nắng cũng như những tác nhân tự nhiên vô tình va vào da mặt bé. Và tất nhiên, trong thời điểm dịch COVID-19 đang khá căng thẳng như hiện nay, không chỉ ở ngoài, mà bất kỳ đâu, bé cũng cần được mẹ đội mũ lưới bên ngoài để thêm phần yên tâm hơn.

Quần áo cho trẻ sơ sinh trong mùa dịch Corona -Mũ lưới
Quần áo cho trẻ sơ sinh trong mùa dịch Corona -Mũ lưới

Bao tay, bao chân

khônThông thường, chỉ khi ở nhà, các mẹ mới đeo bao tay bao chân cho bé những lúc ngủ, để bé được giữ ấm cũng như không tự mình cào lên mặt và cơ thể, hơn nữa khi đi ra ngoài, các mẹ cũng cần đảm bảo 100% bé được đeo đầy đủ chứ không chỉ mặc quần áo sơ sinh cho trẻ, ngoài những lý do được nhắc đến ở trên, trong mùa dịch này các mẹ cần đảm bảo cho bé tránh xa tất cả các loại vi rút có thể mắc phải khi tiếp xúc đám đông, cho dù là những người thân cận nhất.

Quần áo cho trẻ sơ sinh trong mùa dịch Corona - Bao tay chân
Quần áo cho trẻ sơ sinh trong mùa dịch Corona – Bao tay chân

Quần áo rời

Khi đi ra ngoài, tốt nhất các mẹ nên để con mặc quần áo trẻ sơ sinh loại rời, mục đích để khi bé đại tiện, tiểu tiện sẽ dễ thay hơn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý phải cho con mặc đồ dài cho dù đó là mùa nào, bởi sức đề kháng của bé yếu, khi đi ra ngoài nêu để da bé tiếp xúc trực tiếp với một môi trường không đảm bảo được sự sạch sẽ cũng như những tác nhân của mọi người xung quanh, điều này hoàn toàn không tốt và dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Quần áo cho trẻ sơ sinh trong mùa dịch Corona - Quần áo rời
Quần áo cho trẻ sơ sinh trong mùa dịch Corona – Quần áo rời

Khăn quấn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khăn quấn dành cho trẻ sơ sinh với chất liệu màu sắc khác nhau. Tuy nhiên các mẹ nên lựa chọn loại vải bông mềm hoặc từ cotton tự nhiên để có thể giữ ấm cho bé và để bé có cảm giác dễ chịu. Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khăn với nhiều kiểu cách tạo nên những cách quấn thuận tiện cho bé. Xưởng sản xuất Minky Mom vẫn khuyên mẹ nên chọn loại khăn cơ bản thông thường, hoặc loại khăn bọc đầu. Không nên đi ra ngoài và quấn con với một loại khăn có kiểu cách khá phức tạp, đôi khi sẽ khiến mẹ loay hoay không biết ôm con thế nào để quấn cho tiện như khi ở nhà.

Quần áo cho trẻ sơ sinh trong mùa dịch Corona - Khăn quấn
Quần áo cho trẻ sơ sinh trong mùa dịch Corona – Khăn quấn

Thêm một điều nữa, thời điểm virus Corona hoành hành, các mẹ cần quấn con thật cẩn thận cũng như thay khăn ngay lập tức khi đã về đến nhà, để hạn chế tối đa việc con mình tiếp xúc với dịch bệnh nguy hiểm này.

Một số lưu ý ngoài lề khác

  • Hiện nay trên thị trường chỉ có loại khẩu trang dành cho trẻ em sơ sinh trên 3 tháng tuổi. Vậy nếu trẻ nhà bạn dưới 3 tháng tuổi thì sao? Đó là các mẹ cần bảo đảm cho con mình hạn chế tiếp xúc với người ngoài, ôm con vào lòng và luôn quấn chăn, đội mũ lưới cẩn thận cho bé, mũ khăn quấn cũng đã phần nào che được phần mũi và miệng của bé.
  • Một lần nữa cần phải nói về chất liệu sản phẩm, không chỉ khẩu trang nói riêng, mà bất cứ món đồ nào trên người bé cũng cần sự an toàn chắc chắn.

Trên đây là những món đồ áo sơ sinh cho trẻ cần thiết trong mùa dịch Corona khi bé phải bắt buộc ra ngoài, hy vọng là với những thông tin này của Minky Mom, các mẹ có thể bảo vệ con mình một các tốt nhất. Mong mùa dịch sớm đi qua, để  không chỉ trẻ sơ sinh mà những em bé lớn hơn cũng như người lớn, có thể trở lại với thời gian sinh hoạt bình thường của mình như trước đây nhé!

3 thoughts on “Lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh trong mùa dịch Corona”

    1. Em muốn lấy sỉ các mặt hnay của minky mom thì sao ak? Cho e xin bản báo giá sản phẩm bên mình được không? Em cảm ơn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top