Kinh nghiệm để các mẹ mua đồ sơ sinh tiết kiệm

Rate this post

Từ thời điểm biết tin mang thai, cho đến những ngày cận kề đón bé yêu chào đời. Chắc hẳn các mẹ đều có những tâm tư và lo lắng nhất định, trong đó chi phí mua sắm quần áo sơ sinh cho bé cũng là một vấn đề khiến các mẹ mang nhiều băn khoăn. Vậy làm thế nào để mua đồ cho bé tiết kiệm nhưng vẫn đầy đủ một cách căn bản. Hãy tham khảo bài viết này của Minky Mom nhé!

Lên kế hoạch trước khi mua

Cho dù các mẹ mua bất kỳ combo đồ nào, các mẹ cũng cần lên sẵn những thứ mình cần mua, xem địa điểm nào bán giá hợp lý và chất lượng. Đồ trẻ em sơ sinh cũng cần phải thật kỹ lưỡng, cho dù ngân sách hạn hẹp hay thoải mái, các mẹ cũng cần đưa ra những sự lựa chọn thật sự hợp lý nhé!

Các mẹ nên xem địa điểm nào bán đồ sơ sinh giá rẻ và chất lượng
Các mẹ nên xem địa điểm nào bán đồ sơ sinh giá rẻ và chất lượng

Có 3 điều các mẹ nên lưu ý khi lựa đồ sơ sinh giá rẻ

 1. Các mẹ nên lên sẵn những đồ dùng cần thiết nhất để tránh thiếu sót đến cận kề ngày sinh, những món đồ mẹ cần liệt kê bao gồm những món đồ đã có, những món đồ được tặng và những món đồ cần thiết. Ngoài ra các mẹ nên lên danh sách từ những món đồ từ tổng thể đến số lượng chi tiết.
 2. Bước tiếp theo, các mẹ nên rà soát lại một lần nữa từ quần áo sơ sinh cho trẻ đến những dụng cụ sơ sinh. Các mẹ cần có một lưu ý nữa, đó là các bé trong giai đoạn đầu sẽ phát triển rất nhanh chóng, nên nếu các mẹ có điều kiện về ngân sách cũng không nên mua quá nhiều, rất dễ lãng phí, còn nếu như các mẹ chỉ có thể chi một khoản vừa đủ, hãy mua đồ cho bé rộng một chút để có thể mặc lâu dài hơn.
 3. Các mẹ cần dành thời gian để tìm kiếm và lựa chọn những cửa hàng, đồ sơ sinh uy tín, sắp xếp thời gian để đến xem và mua. Thêm một lưu ý nữa là các mẹ đừng nên mua đồ sơ sinh lẻ tẻ, mà hay dành một buổi hoặc một ngày để đi mua, để tránh tốn thời gian và tốn sức của mẹ bầu. Xưởng bỏ sỉ Minky Mom cũng là một địa chỉ uy tín và chất lượng, các mẹ có thể ghé xem nhé!
Các mẹ nên lên sẵn những quần áo sơ sinh cần thiết nhất để tránh thiếu sót
Các mẹ nên lên sẵn những quần áo sơ sinh cần thiết nhất để tránh thiếu sót

Chi phí tối thiểu để mua đồ sơ sinh cho bé 

Đầu tiên, các mẹ nên chuẩn bị tối thiểu 1.000.000đ, các mẹ có thể sắm được những món đồ sơ sinh cho trẻ một cách căn bản như sau:

 • 2 áo cộc tay
 • 3 áo sơ sinh dài tay
 • 10 chiếc quần dài
 • 10 đôi bao tay + bao chân
 • 10 tã chéo 
 • 2 bịch lót phân xu
 • 1 chiếc gối đầu 
 • 1 chiếc gối chặn bông
 • 1 chiếc khăn ủ cotton
 • 10 chiếc khăn xô sữa
 • 10 chiếc khăn xô tắm
 • 1 chiếc khăn voan
Đồ sơ sinh liền thân dành cho bé
Đồ sơ sinh liền thân dành cho bé

Một số lưu ý khi mua dụng cụ và quần áo trẻ sơ sinh

Ngoài việc tiết kiệm, các mẹ vẫn đừng nên mua quá nhiều quần áo sơ sinh cho bé vì rất dễ dẫn đến tình trạng bé chưa kịp mặc thì đã lớn, vì giai đoạn sơ sinh, bé phát triển theo từng ngày, từng tháng. Quần áo sơ sinh mang vừa vặn với bé chỉ có thể sang tháng thứ 2 hoặc thứ 3, bé đã mặc chật, nên nếu như muốn hạn chế ngân sách, các mẹ nên lựa đồ cho bé có 2,3 size nhé!

Sau khi mua quần áo sơ sinh, các mẹ nên cắt mác và chỉ thừa
Sau khi mua quần áo sơ sinh, các mẹ nên cắt mác và chỉ thừa

Về các loại khăn, các mẹ nên mua khăn tắm sữa loại 3,4 lớp vì có thể áp dụng để hứng sữa, lau mặt và mồ hôi cho trẻ, mặc khác có thể quấn cổ và làm ấm cho bé, hoặc khăn tắm xô các mẹ có thể mua loại kích cỡ to để lau người và ủ ấm bé.

Sau khi mua đồ, về quần áo sơ sinh, các mẹ nên cắt mác và chỉ thừa, về những dụng cụ sơ sinh, nên trần qua nước sôi trước khi sử dụng.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm trên, các mẹ đã có thể mua quần áo sơ sinh với một ngân sách tiết kiệm nhất. Và để tránh mất thời gian trong việc tìm kiếm lựa chọn thời trang sơ sinh ở hcm với giá hợp lý và uy tín, các mẹ có thể ghé đến địa chỉ nhà Minky Mom tại 278 Gò Ô Môi, P. Phú Thuận, Q7 để  được  tư vấn một cách tốt nhất.

Chúc các mẹ của Minky Mom mẹ tròn con vuông trong thời gian tới nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top