Những loại quần áo sơ sinh mà mẹ cần chuẩn bị

5/5 - (1 bình chọn)

Sinh con luôn là thiên chức lớn lao và tuyệt vời nhất của những người phụ nữ, chính vì vậy mà các mẹ luôn có những sự bận tâm và lo lắng trong quá trình chuẩn bịcho bé yêu chào đời. Hiểu được tâm lý đó, bài viết này sẽ liệt kê những loại quần áo sơ sinh mà các mẹ cần cho bé nhé!

Liệt kê những loại đồ sơ sinh cần thiết

Vào thời điểm 3 tháng cuối của thai kỳ, các mẹ ắt hẳn đã rục rịch chuẩn bị sắm đồ để chào đón bé yêu một cách tươm tất nhất, tất nhiên đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng của bé nên hầu hết các mẹ có mong muốn sắm sửa càng nhiều càng tốt, nhưng điều này dễ làm thừa món này thiếu món kia. Minky Mom gợi ý cho các mẹ, hãy bắt đầu sắm sửa từ những thứ cần thiết nhất, chia nhỏ các khoản chi để không bị lãng phí đáng tiếc. Thời gian bắt đầu của thai kỳ, ba mẹ cũng cần chuẩn bị sẵn một ngân sách cân đối để “đầu tư” cho bé con của mình nhé!

Các mẹ nên có những kế hoạch chi tiết, cũng như tham khảo những người có kinh nghiệm để có thể lập được một danh sách cần mua, sau đó kiểm tra danh sách xe mẹ cần muốn mua thêm gì cho bé để tăng số lượng (ví dụ như quần áo sơ sinh, tã bỉm hay bình bú,..)

Quần áo cho trẻ sơ sinh rất đa dạng về kiểu cách
Quần áo cho trẻ sơ sinh rất đa dạng về kiểu cách

Lên danh sách chi tiết loại quần áo sơ sinh cần mua 

Sau đây xưởng sản xuất Minky Mom sẽ liệt kê giúp bạn những món quần áo sơ sinh căn bản mà bạn cần hỗ trợ cho bé:

  • 10 áo dài tay sơ sinh. Với số lượng áo như thế này là vừa đủ với các bé, vì áo ở phần trên, các bé sẽ ít khi làm bẩn, nên các mẹ không cần mua quá nhiều. Đây là thời điểm bé lớn rất nhanh. 
  • 15 quần dài sơ sinh. Lý do các mẹ phải mua quần nhiều hơn áo vì bé thường xuyên đại tiện, tiểu tiện khá nhiều lần trong ngày, mặc dù có thể các mẹ đã đóng bỉm cho bé nhưng vẫn dễ bị lan ra quần, nên sẽ có những ngày bé cần thay đến 10 chiếc. Các mẹ nên lựa chọn số đo phù hợp với bé để bé không bị chật hoặc rộng bụng, dễ tuột nhé. Thời điểm 1 tháng đầu, mẹ có thể mua quần size số 1, sang tháng có thể đổi sang size số 2. Hoặc nếu muốn cặn kẽ hơn, các mẹ có thể đến Minky Mom, ngoài việc có thể mua quần áo sơ sinh giá rẻ, các mẹ có có thể nhận tư vấn trực tiếp tại đây nhé!
Các mẹ hãy cố gắng lựa chọn đồ bé yêu thật xinh xắn nhé
Các mẹ hãy cố gắng lựa chọn đồ bé yêu thật xinh xắn nhé
  • 3 mũ che thóp.  Mục đích để giữ ấm đầu cho bé vì khi mới sinh ra, phần hộp sọ của bé chưa cứng cáp, vẫn còn bị lõm trên trán, phần này gọi là thóp, vì vậy che chắn cho bé để tránh những tác động vật lý và không khí lạnh là cực kỳ quan trọng.
  • 5 cặp bao tay bao chân. Đây là món đồ sơ sinh cho trẻ cần thiết để giữ ấm tay, chân, quan trọng hơn là để bé không dùng móng tay, móng chân cạ vào cơ thể, gây xước đầu, mặt và chân của bé.
Các mẹ nên lựa quần áo cho bé dựa theo kích thươc và chất liệu
Các mẹ nên lựa quần áo cho bé dựa theo kích thươc và chất liệu
  • 3 chiếc yếm. Để khi cho bé ti, bé sẽ không tự dây bẩn lên áo. Ngoài ra chiếc yếm còn có tác dụng che ngực để bé không bị lạnh. Trong 3 chiếc yếm, 2 chiếc yếm để sử dụng trong ngày, 1 chiếc yếm dự phòng.
  • 3-4 gói khăn sữa. Dùng để lau mặt, miệng cho bé hoặc giúp mẹ thấm sữa. Vì cần dùng hằng ngày nên phải mua nhiều. 3 gói giấy mỏng để lau cho bé, một gói dày để ngăn sữa cho mẹ.
  • 1 gói tã chéo. Tã chéo dùng với mục đích quấn quanh bụng cho bé ấm bụng và ấm chân, ngoài ra để dùng dự phòng nếu mẹ chưa kịp giặt  quần đóng tã của bé.
  •  3 chiếc khăn tắm. Sử dụng lau người bé. Tại sao phải dùng đến 3 chiếc khăn tắm? Vì bé tắm một lần một ngày, một chiếc sử dụng trong lúc bé tắm, tắm xong 1 chiếc lau cho bé, chiếc còn lại để quấn người bé. Nếu vào mùa lạnh, mẹ nên dùng loại khăn cho trẻ sơ sinh loại dày để bé được ấm áp hơn.
Các mẹ nên lựa chọn đồ sơ sinh màu sáng cho bé nhé!
Các mẹ nên lựa chọn đồ sơ sinh màu sáng cho bé nhé!
  • 2 chiếc khăn voan. Khăn voan cũng là một loại đồ trẻ em sơ sinh cần thiết, vì khi bé ra ngoài, cần có một lớp bọc bên ngoài, nên lựa chọn khăn voan có thể lồng xuống tay và lựa chọn màu trắng để không ảnh hưởng thị giác của bé.

Kết

Trên đây là những món đồ cho trẻ sơ sinh cơ bản mà Minky Mom gợi ý đến các mẹ để chuẩn bị chào đón cục cưng của mình thật đầy đủ. Hy vọng các mẹ đã có thêm những thông tin bổ ích từ bài viết này. Ngoài ra nếu các mẹ có nhu cầu mua đồ cho bé, hãy đến với địa chỉ:   278 Gò Ô Môi, P. Phú Thuận, Q7 – Xưởng bỏ sỉ Minky Mom, với các loại quần áo sơ sinh giá rẻ nhưng vẫn vô cùng chất lượng và đa dạng, chắc chắn sẽ không làm các mẹ thất vọng. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top